ทำความเข้าใจเกี่ยวกับอุปกรณ์ flexible hose

ทุกวันนี้มันเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับเทคโนโลยี flexible hose และข้อต่อที่จะตอบสนองกับความท้าทายและข้อกำหนดที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องของเครื่องจักรและอุปกรณ์ที่ทันสมัยในการใช้งานที่ต้องการและสภาพแวดล้อมที่ลำบาก เพื่อตอบสนองความต้องการเหล่านี้แบรนด์ต่างๆ กำลังพัฒนาผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดอย่างต่อเนื่อง อุปกรณ์ท่อไฮโดรลิคมีผลกระทบต่อประสิทธิภาพโดยรวมและความปลอดภัยของ flexible hose การพัฒนาและการผลิตวัสดุและเทคนิคที่ทันสมัยส่งผลให้สายยางมีประสิทธิภาพและความชำนาญในการติดตั้งอุปกรณ์รับเหมา

โดยทั่วไปแล้วตัวยึด flexible hose จะถูกสร้างขึ้นจากท่อยาง

สังเคราะห์ที่อัดขึ้นรูปซึ่งมีวัตถุประสงค์เพียงอย่างเดียวในการเก็บของเหลวลำเลียงใน flexible hose เพื่อปกป้องชั้นในของท่อจากสภาพแวดล้อม การรวมกันของท่อและข้อต่อท่อเพื่อประกอบท่อเป็นกระบวนการที่สำคัญและจำเป็นต้องดำเนินการโดยบุคลากรมืออาชีพหรือผ่านการฝึกอบรมเพื่อปฏิบัติตามคำแนะนำในการประกอบอย่างเข้มงวด การจัดวางอุปกรณ์ flexible hose ในลักษณะที่ไม่เหมาะสมสามารถแยกอุปกรณ์ออกจากกันและได้รับบาดเจ็บสาหัสหรือความเสียหายต่อทรัพย์สินจากการทุบท่อหรือผ่านทางไฟและไอถูกขับออกจากท่อ

อย่างไรก็ตามจำเป็นต้องใช้ชุดประกอบท่อภายในข้อจำกัดเฉพาะเพื่อให้ได้รับบริการที่ปลอดภัยสูงสุด ข้อจำกัดเหล่านี้ถูกกำหนดโดยทั่วไปทั้งมาตรฐานของรัฐบาลและองค์กรและข้อมูลจำเพาะ พลังงานที่ส่งผ่านโดยวิธีการของแรงดันของเหลวแตกต่างกันไปตามความดันและอัตราการไหล flexible hose จะต้องเพียงพอที่จะทำให้แรงดันลดลงถึงขั้นต่ำและยังหลีกเลี่ยงการแก่เนื่องจากการสร้างความร้อนหรือความเร็วของเหลวมากเกินไปบริษัทหลายแห่งที่ออกแบบท่อและอุปกรณ์ต่าง ๆ มักใช้ขนาดท่อประที่เป็นที่ยอมรับในระดับสากลเป็นการวัดขนาดของท่อ

ขนาดถูกวัดตามท่อภายในของ flexible hose ไม่ใช่เส้นผ่านศูนย์กลางภายนอกของผนัง

รัศมีการโค้งงอต่ำสุดไม่ใช่การวัดหรือตัวบ่งชี้ความยืดหยุ่นของ flexible hose แต่หมายถึงรัศมีต่ำสุดที่ท่ออาจโค้งงอผ่านในขณะที่ทำงานที่ความดันสูงสุดที่อนุญาตให้ใช้งานได้ อย่างไรก็ตามก่อนที่จะซื้ออุปกรณ์เชื่อมต่อท่อจำเป็นต้องทำการเลือกผลิตภัณฑ์ตามข้อมูลจำเพาะของท่อที่เผยแพร่และต้องสอดคล้องกับข้อกำหนดการใช้งาน เนื่องจากมีหลายปัจจัยและเงื่อนไขที่มีผลต่อภายในและภายนอกของท่อและจะต้องนำมาพิจารณา

หากคุณสงสัยว่าทำไมไม่ลองใช้ flexible hose ราคากับทุกสิ่งในวงจรน้ำมัน เป็นเพราะค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้น บ่อยครั้งที่เส้นเหล็กมีข้อได้เปรียบเหนือท่อยางไฮดรอลิกเนื่องจากการปฏิเสธความร้อนที่มากขึ้นความต้านทานการกัดกร่อนที่ดีกว่าความต้านทานไฟและความต้านทานความล้าที่ดีขึ้น หากมีการวิ่งไปบนเครื่องเป็นระยะทางไกลมันอาจเป็นความคิดที่ฉลาดที่จะติดตั้งสายเหล็กแข็งงอเป็นรูปร่างเพื่อกำหนดเส้นทางวงจรน้ำมันไฮดรอลิก